TRA NGÀY TỐT XẤU

 

Ngày ÂM LỊCH trong tháng có ngày TỐT có ngày XẤU

có ngày không tốt cũng không xấu

Ngày tốt thì nên dùng, ngày xấu thì nên tránh

Ngày không tốt cũng không xấu thì vô hại

 

Ngày âm lịch cần tra phải đầy đủ CAN - CHI, phải nhớ thuộc tháng âm lịch nào. Có thể dùng bảng ĐỐI CHIẾU ÂM DƯƠNG LỊCH của Hồ Ngọc Đức để tìm ngày tháng năm âm lịch. Bấm vào ô vuông sẽ hiện đủ CAN CHI ngày tháng năm. Muốn tìm 12 tháng âm dương lịch của bất kỳ năm nào __ chẳng hạn năm sinh của Bạn thì đánh số năm sinh vào khung chữ Năm xong nhấn " xem lịch năm " sẽ hiện bảng lịch đủ 12 tháng.

 

amlich-hnd.js
Tháng      Năm  

  

 

  

Bản Ngày Tốt [ G. .. Đ.  MK. C. T. Q ] là vần đầu thập can

Bảng Tra NGÀY TỐT chứa các NGÀY TỐT của THÁNG

Bảng ngày TỐT 9 lạch TỐT  từ trên xuống dưới như THIÊN ĐỨC đến THIÊN QUAN. Lạch TỐT năm trên giòng chiều ngang từ trái sang phải cắt 12 CỘT THÁNG theo giòng chiều dọc từ trên xuống. CHỖ GIAO CẮT HAI CHIỀU NGANG DỌC tại cột tháng nào thì chỗ đó là ngày TỐT muốn biết.

Bảng Tra NGÀY XẤU chứa các NGÀY XẤU của THÁNG

Bảng ngày XẤU 9 lạch XẤU  từ trên xuống duới như THỌ TỬ đến QUAN ỐC. Lạch XẤU năm trên giòng chiều ngang từ trái sang phải cắt 12 CỘT THÁNG theo giòng chiều dọc từ trên xuống. CHỖ GIAO CẮT HAI CHIỀU NGANG DỌC tại cột tháng nào thì chỗ đó là ngày XẤU muốn biết.

 

 

Ngày cần TRA để biết TỐT - XẤU phải là NGÀY ÂM LỊCH

 chứ không phải là NGÀY DƯƠNG DỊCH, nên chi  :

1/ Phải đổi ngày Dương Lịch sang ngày Âm Lịch thuộc THÁNG Âm Lịch nào ? 2/ Phải ghi nhớ cái NGÀY ÂM LỊCH muốn TRA NGÀY có CAN CHI là gì, chẳng hạn ngày đó là ngày QÚI SỮU hay là ngày GIÁP TÍ  hay là ngày MẬU THÌN v.v  3/ Ngày được dùng trong BẢNG TRA có khi Dụng cả CAN - CHI của ngày, có khi chỉ Dụng CAN mà không cần CHI, lại có khi chỉ Dụng CHI mà không dụng CAN là tùy thuộc vào từng LẠCH. Ví như LẠCH THỌ TỬ dùng cả CAN - CHI, còn LẠCH THIÊN TAI ĐẠI HỌA dùng CHI mà không dùng CAN. Ví như Ngày BÍNH - TUẤT của CỘT THÁNG 1 Ngày THỌ TỬ thì chỉ những ngày Bính Tuất mới là Thọ Tử, còn ngày khác như là Giáp Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất không phải là Thọ Tử. Hay như ngày TÝ của CỘT THÁNG GIÊNGNgày THIÊN TAI ĐẠI HỌA thì không kể là ngày Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý hễ là ngày TÝ của Tháng Giêng là Thiên Tai Đại Họa. 4/  LẠCH KHÔNG PHÒNG, LẠCH NGƯU LANG CHỨC NỮ, LẠCH HOANG ỐC được tính theo MÙA (  Xuân 1-2-3, Hạ 4-5-6, Thu 7-8-9, Đông 10-11-12 ). Ngày của Mùa đó được kể là Lạch đó ( riêng Lạch Không Phòng vào Mùa Thu có nhiều ngày như Đinh, Nhâm và Mẹo, Ngọ, Tuất ; vào mùa Đông có 3 ngày Sữu, Thân, Dậu )

GHI NHỚ

Lạch Ngưu Lang Chức Nữ, Lạch không phòng không sàn chỉ kiên cử cho việc hôn nhân, động phòng. Lạch sát sư tránh việc thu nhận đệ tử. Lạch vãng vong kiên kỵ xuất hành đi xa. Đối với các lạch hung dữ tuyệt đối không nên hành sự cho dù cái ngày đó có là lạch tốt nhất như Thiên hỷ, Thiên phú. Lạch hung hiểm như thọ tử ( bản thân người hành sự thọ hại ), lạch đại sát tránh việc mua xe cộ, rèn giao rựa, lạch thiên tai đại họa tuyệt đối không làm gì, nhất là việc làm có tính mạo hiểm, lạch sát chủ thận trọng việc thuê mướn người trông coi nhà, nhận con cháu nuôi, lạch hoang ốc mắc phải thường bị thưa kiện. TÓM LẠI hai bảng kê ngày TỐT XẤU nêu trên áp dụng chung chung cho mọi người __ cho riêng từng người là cách , Bạn có thể học được từ trong trang mạng NguyenK.

 

HƯỚNG DẪN COI NGÀY

về bảng tra